Lửa bao trùm cửa hàng hóa chất sau tiếng nổ lớn

Hơn 100 chiến sĩ và 22 xe chuyên dụng được điều động để cô lập đám cháy, hạn chế lây lan ra khu vực xung quanh. Rạng sáng 7/3, tại khu vực chợ Kim Biên, quận 5 thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi Cửa hàng hóa chất Trần Tiến trên đường Gò Công, bên hông chợ Kim Biên. 
mzy1394183160
Theo thông tin từ Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh, vào lúc 3h30, sau một tiếng nổ lớn, cửa hàng Trần Tiến bị ngọn lửa bao trùm. Từ đám cháy, một nhân viên kịp thoát ra ngoài hô hoán. Đây là căn nhà 3 tầng chứa nhiều hoá chất nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh và có nguy lây lan ra nhiều cửa hàng xung quanh.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố đã huy động động 22 xe chuyên dụng và hơn 100 chiến sỹ của Phòng chữa cháy quận 1, 6, 8 nhanh chóng có mặt hiện trường.

Các chiến sỹ và xe thang nỗ lực cô lập đám cháy, tránh để lây lan ra khu vực xung quanh. Tuy nhiên bên trong cửa hàng chứa số lượng lớn thùng hoá chất nên diễn biến đám cháy hết sức phức tạp và nồng nặc mùi hoá chất độc hại, việc tiếp cận đám cháy rất khó khăn.

Hơn 2 giờ sau đám cháy mới được khống chế. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng thiêu rụi toàn bộ cửa hàng. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Thượng tá Đỗ Văn Hiền, Phó phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 cho biết: "Đến 5h15 chúng tôi dập tắt hoàn toàn đám cháy, vụ cháy làm thiệt hại hơn 800kg hoá chất, chúng tôi đã đưa được hơn 4,5 tấn hoá chất các loại đưa ra khỏi đám cháy. Hiện Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã bàn giao hiện trường cho công an quận 5 và chúng tôi đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ cháy"./.

Vinh Quang/VOV-TP HCM

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký nhận tin

Đăng kí email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Facebook