:: TIN TỨC - SỰ KIỆN

 • cach-sd-binh-co2

  Cách sử dụng bình chữa cháy loại bình bột

  Đối với loại bình chữa cháy bột xách tay: Khi có cháy xảy ra xách bình tới gẩn địa điểm cháy. Lắc xóc bình từ 3-4 lần để bột tơi, giật chốt hãm kẹp chì, chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. Giữ bình ở khoảng cách 1,5 m tuỳ loại bình, bóp van bình để bột chữa cháy phun ra, khi khí yếu thì tiến lại gần và đưa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

 • c-o-2

  Cách sử dụng bình chữa cháy loại bình CO2

  Khi xảy ra cháy, xách bình chữa cháy CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5m còn tay kia mở khóa van bình. Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới -790C. Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

 • cach-phong-chat

  Cách phòng cháy tốt nhất trong nhà

  Cháy nổ bao giờ cũng là nỗi kinh hoàng với tất cả mọi người, nhất là khi trong thời gian gần đây các vụ cháy xảy ra không ít ở các khu dân cư và chung cư cao cấp. Chính vì vậy mà chúng ta nên trang bị cho mình kiến thức về cháy nổ một cách đầy đủ nhất.Những mẹo sau đây hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong cuộc sống.

 • chay-du-doi-tai-quan-bar-discovery-bien-hoa

  Đồng Nai: Quán bar Discovery bốc cháy dữ dội

  Khói lửa bùng lên dữ dội đã thiêu rụi toàn bộ quán bar cùng nhiều vật dụng, tài sản. Thiệt hại ước tính là rất lớn. Đến 17h ngày 18/3, cơ quan công an vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy quán bar Discovery trên đường Dương Tử Giang (khu phố 2, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

 • mzy1394183160

  Lửa bao trùm cửa hàng hóa chất sau tiếng nổ lớn

  Hơn 100 chiến sĩ và 22 xe chuyên dụng được điều động để cô lập đám cháy, hạn chế lây lan ra khu vực xung quanh. Rạng sáng 7/3, tại khu vực chợ Kim Biên, quận 5 thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi Cửa hàng hóa chất Trần Tiến trên đường Gò Công, bên hông chợ Kim Biên. 

Hỗ trợ trực tuyến

Đăng ký nhận tin

Đăng kí email của bạn để nhận thông tin mới nhất từ chúng tôi.

Facebook